26 tháng 9, 2015

PHỐ ĐÈN ĐỎ NHỮNG NGÀY CẬN KỀ TRUNG THU

BỐ SUSU tui đến con phố luôn tấp nập vào mỗi dịp trung thu ở Sài Gòn khi ngày Tết Trung thu đã đến thật gần, “Phố lồng đèn” đó là tên gọi gần gũi, thân thương mà nhiều bạn trẻ đặt cho đoạn đường Lương Nhữ Học – Phú Định ở quận 5.

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học nổi tiếng hơn, đông hơn so với xóm lồng đèn Phú Bình trên đường Lạc Long Quân, có thể địa điểm này được đông đảo bạn trẻ đến tham quan, mua sắm, chụp hình trong những năm vừa qua càng làm cho phố lồng đèn này nổi tiếng hơn.
BỐ SUSU tui để ý, dù khách vẫn cứ qua lại, ghé thăm gian hàng nhưng nét đăm chiêu vẫn đượm trên mặt những người bán hàng. Có nhóm bạn chụp hình quá lâu, người bán hàng chỉ còn biết gượng gạo nhắc nhở ”em ơi, để anh chị còn bán hàng!!!”

Năm nay, số lượng lồng đèn bằng nhựa loại chạy pin đã dần soán ngôi với nhiều mẫu nhân vật hoạt hình đang được yêu thích hiện nay để thu hút số đông các em nhỏ. Lồng đèn truyền thống vẫn chỉ là lồng đèn xếp bằng giấy, lồng đèn giấy kiếng với những mẫu mã cũ: con bướm, con cá, thuyền…

Vào những ngày cận kề Tết Trung thu phố lồng đèn đón tiếp một lượng người đông đặc, mọi người chỉ có cách nhích từng bước một để tham quan. Mặc dù con phố luôn tấp nập như vậy nhưng khách đến đây tham quan, chụp hình là chủ yếu.

Tiệm này là bán lồng đèn truyền thống nhiều nhất mà mình thấy
Với số lượng lồng đèn nhựa được trưng bày áp đảo như hiện nay, phố lồng đèn sẽ không còn là một điểm đến hấp dẫn, thú vị khi khách tham quan, mua sắm không còn ấn tượng với không khí trung thu truyền thống mà phố lồng đèn đã tạo dựng được trong những năm vừa qua.

Mẫu này mình chụp ké của nhiếp khác đấy :)
Mẫu này mình chụp ké của nhiếp khác đấy, xinh quá àh ơi luôn  :)
Nhiếp này có kiểu chụp thiệt là tình luôn.
Thật sự nếu muốn tham quan khu phố đèn đỏ này các bạn nên đi vào khoảng từ 17g30 đến 18g30 thì các bạn mới có thể cảm nhận được một chút gì gọi là Trung thu. Nếu bạn đi vào khoảng 19g trở đi, tôi xin chia buồn cùng các bạn. Khi đó các bạn chỉ thấy trước mặt mình chỉ toàn người là người, lúc đó các bạn chỉ cảm nhận được mùi mồ hôi của người phía trước mình mà thôi.
Mà cũng phải nói, mùa trăng này là mùa thứ 3 mình ra chụp hình ở đây, cảm giác nó gần như chai hết rồi, chắc năm sau phải qua xóm lồng đèn Phú Bình bên Lạc Long Quân quá.

Mùa trung thu 2015
BỐ SUSU
LÊN ĐẦU TRANG