16 tháng 9, 2015

Cách làm sốt muối ớt xanh - chấm gì cũng thấy ngon

Lần đầu ăn hải sản chấm muối ớt xanh là ở Nha Trang cách đây cũng 8 năm rồi chứ ít gì, Năm nay quay lại đây cũng đi ăn hải sản nên chợt nhớ mua về mấy chai muối ớt xanh.
Ảnh internet
Tham khảo trên internet thấy có cách làm muối ới xanh nên BỐ SUSU chia sẻ cùng mọi người cách làm để ai khéo tay có thể tự làm ở nhà khỏi mất công đi mua.
Nguyên liệu cần:
- 7 gram đường cát trắng
- 1 quả chanh
- 2 gram ớt xiêm xanh
- 1gram muối, lá chanh
Cách làm:
1.Chanh vắt lấy nước cốt, bạn nhớ lấy rây lọc bỏ hạt đi, nếu ko sẽ bị đắng.
 
2. Rửa sạch ớt sim, bỏ hạt ớt đi và để thật khô ráo. Nếu ớt còn dính nước thì nước chấm muối ớt xanh sẽ không để lâu được.

3. Cho ớt sim, đường và muối vào máy xay sinh tố, xay thật kĩ lên. Bạn nhớ xay thật kĩ, cứ xay được một chút dừng lại rồi xay tiếp đến khi tất cả nguyên liệu hòa trộn thật đều vào nhau.

 4. Cuối cùng bạn mới cho nước cốt chanh vào lần nữa. Xay lại cho đều rồi đổ ra. Giờ bạn có thể đổ nước chấm muối ớt xanh này vào lọ để chấm.

5. Không chỉ chấm hải sản ngon, mà muối ớt xanh còn thích hợp để ướp hải sản trước khi nướng. Nước sốt cay cay, thơm lừng, chua ngọt hài hòa ướp cùng hải sản nướng, chân gà nướng hay cá nướng thì ngon không để đâu cho hết.


Chúc các bạn thành công!
Nguồn: (tổng hợp từ lamsao)
LÊN ĐẦU TRANG