26 tháng 6, 2013

Ở CÁI THỜI ĂN GÌ CŨNG SỢ

Hôm nay chở susu đi mua đồ, ngang qua hàng trái cây thấy có bán mít. Cái hàng trái cây này mình cũng hay ghé mua nên không nghi ngại gì.
Dạo này nghe báo đài đưa tin mít được bơm thuốc cho mau chín, cứ đau đáu trong lòng nếu ở đâu cũng có mít như thế thì bỏ mẹ rồi còn gì. Còn mít thứ thiệt, mít chính chủ, chín cây đâu ra cho mà ăn.
Tự dặn lòng thế là cố gắng nhịn ăn mít, khi nào thèm thật thèm thì mới đi mua ăn. Thế là hôm nay là ngày thèm thật thèm.

Vẫn mua về rồi lấy hột sau, lần này khi bóc mít thì càng thấy hoảng.
 Múi mít thì chín vàng, giòn rụm, ngọt đúng hiệu mít thái nhưng nhìn kỹ lại thì nhưng sơ mít còn trắng bóc. Sơ mít còn trắng bóc thì làm sao múi mít có thể chín tự nhiên cho được.

Thế là trong đầu hiện lên cái ống chích có hóa chất để chích vào cho mít mau chín. Tay thì cứ gỡ mít, đầu thì cứ nghĩ về ống hóa chất.
Cuối cùng thì cũng lột xong miếng mít đó. Nhưng lần này thật tình không dám đụng vô luôn.
Nhìn múi mít vàng như thế này, hấp dẫn như thế này nó có bị chích hóa chất không nhỉ?
Tự nhiên sợ, hèn nhát nên không dám ăn luôn. :)

Sao mà bây giờ ăn cái gì cũng phải lo lắng.
Lo có bị chích hóa chất không?
Lo có phải hàng Tung Của hay không?
Lo có bị ăn phải hàng giả hay không?
.....

Trời ơi là trời, cái thời gì thế này????????????????????????
Biết là hỏi câu này ông trời cũng pótay.com.net.vn luôn.


bố susu
06-2013
LÊN ĐẦU TRANG