13 tháng 8, 2013

Kế hoạch chương trình Trung Thu 2013 tại An Giang

Lại một mùa Trung thu nữa đang về, mang theo bao háo hức, đợi chờ trong cái không khí ấm áp, mát dịu của tiết trời vào Thu. Tết Trung thu, cái Tết mà tất cả các trẻ em trên cả nước đều mong ước được cầm trên tay chiếc lồng đèn, được xem múa lân, được nhận những chiếc bánh, viên kẹo từ người thân, được vui chơi dưới ánh trăng của ngày rằm…. Nhưng đâu đó niềm vui cho các em vẫn chưa trọn vẹn, vẫn còn nhiều rất nhiều các em nhỏ chưa từng biết Trung thu là gì, chưa bao giờ được chạm tay tới cái lồng đèn, chiếc bánh… Trung thu với các em là điều gì đó khá lạ lẫm…


Và Trung thu năm nay, với mong muốn đem niềm vui, tiếng cười, những phần quà nhỏ  đến với 300 em bị nhiễm HIV, khuyết tật và khó khăn ở miền quê Cần Đăng – Châu Thành - An Giang, chúng tôi - những chú kiến nhỏ bé nhưng cần mẫn tha trên mình lòng hảo tâm của những Mạnh Thường Quân tốt bụng, đem yêu thương xoa dịu những xót xa của tình người... VTNA chúng tôi tình nguyện làm chiếc cầu nối giữa tấm lòng của các nhà hảo tâm đến với các em nhỏ kém may mắn trong mùa Trung thu 2013 này.

I. Thông tin chung về chương trình
1.    Thành lập Ban tổ chức: Ban tổ chức có nhiệm vụ tổ chức khảo sát địa bàn, xây dựng và triển khai nội dung thực hiện các hoạt động theo kế hoạch đề ra.

2.    Sân chơi, Thời gian, Địa điểm:
Tổ chức sân chơi cho 300 gồm các em bị nhiễm HIV, khuyết tật, các em các hộ dân tộc Khơme, các em có hoàn cảnh khó khăn.
+  Sân chơi:
-        Các trò chơi dân gian ( kéo co, bao bố, đánh mâm, đổ nước vào chai…)
-        Gian hàng ẩm thực: Bắp xào, trứng cút chiên,  cá viên chiên, nước ngọt...
-        Đố vui có thưởng.
-       Tô tranh cát.
-        Văn nghệ.
-        Tặng quà.

      + Thờigian: Chủ Nhật,  Ngày 15/9/2013
      +Địa điểm: Tại trường THCS Cần Đăng - Xã Cần Đăng – Châu Thành – An Giang
     + Lực lượng: 30 tình nguyện viên.

+ Dự trù kinh phí:
Kinh phí dự trù thực hiện chương trình  là 35 triệu đồng. (bao gồm kinh phí tổ chức chương trình, phát quà và các chương trình khác).

+ Nội dung:
-        Tổ chức các gian hàng trò chơi, gian hàng ẩm thực và phát quà cho khoảng 300 em thiếu nhi khi tham gia trò chơi. Chi phí dự kiến 30.000.000 đồng.
-        Tặng 10 phần quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn và có thành tích học tập tốt. Tổng trị giá 5.000.000đ đồng.

3.    Thời gian xuất phát, đăng ký tham gia và phương tiện đi lại
      Thời gian xuất phát: Đúng 5 giờ 30 ngày 15/9/2013
       Phương tiện đi lại: Xe du lịch.

Tập trung và xuất phát tại Chung cư Phúc Yên - góc đường Phan Huy Ích và Trường Chinh ( Đi Cộng  Hòa ( Trường Chinh)  tới chân cầu Tham Lương rẽ phải vào Phan Huy Ích, đi khoảng 200m, bên trái có chung cư Phúc Yên)

Mỗi tình nguyện viên tham gia đóng  300.000đ  bao gồm chi phí xe đi về, ăn sáng, ăn trưa, chiều và nước uống trong chuyến đi.

Danh sách tham gia chương trình sẽ được chốt khi số lượng thành viên tham gia đủ.Các thành viên đăng kí tham gia phải chắc chắn để tiện cho việc sắp xếp xe.

Chỉ xác nhận cho những thành viên đăng kí và đóng tiền trước.
Kế hoạch quyên góp cụ thể như sau:

- Tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt và các hiện vật như: Bắp, trứng cút, cá viên, lồng đèn, bánh kẹo Trung Thu, sữa, tập, bút, dụng cụ học tập…

- Thời gian tiếp nhận: Trước ngày 13/9/2013

- Địa chỉ liên hệ và tiếp nhận: 1/13KP4, Tân Thới Nhất 22, Phường Tân Thới Nhất, Q12
- Người đại diện: Nguyễn Thị Mỹ Diên
- Số tài khoản: 042.100.371.2471, NgânHàng Vietcombank, CN Phú Thọ
- Chủ tài khoản : Nguyễn Thị Mỹ Diên
- Điện thoại liên hệ: 0907.255.348

NhómVòng Tay Nhân Ái ( VTNA) xin kêu gọi tất cả các thành viên của các mạng xã hội,diễn đàn chung tay góp sức, xin gửi lời kêu gọi đến các nhà hảo tâm, các cá nhân anh chị em và bạn bè gần xa  quan tâm đóng góp giúp đỡ và ủng hộ chương trình.

Rất mong sự chung tay, ủng hộ và chia sẻ của quý mạnh thường quân và tất cả mọi người để các em có một cái Tết Trung thu thật ý nghĩa.

Ban tổ chức,
Trân Trọng
Nhóm VÒNG TAY NHÂN ÁI
LÊN ĐẦU TRANG