12 tháng 7, 2017

KHU DU LỊCH THÁC SUỐI NHÂN TẠO THỦY CHÂU

Nghe mọi người đồn nhiều về một con suối nhân tạo ở Bình Dương từ năm ngoái mà vẫn chưa có dịp đi chơi và chủ nhật vừa rồi thì mình đã biết Thác suối nhân tạo Thủy Châu nó như thế nào.

Thuộc địa phận xã Dĩ An, Bình Dương và cách Sài Gòn không xa, đây đúng là một điểm đổi gió lý tượng cho các gia đình, người thân, bạn bè tụ họp vào những ngày nghỉ.

Trong kdl Thủy Châu, có một thác nhân tạo, 1 dòng suối đương nhiên cũng nhân tạo, 2 hồ nước rộng nên chắc cũng là nhân tạo và một hồ bơi nhân tạo nên tên gọi kdl Thác suối nhân tạo Thủy Châu hoàn toàn không sai nên đừng gọi tên lộn nha.
Với một khuôn viên thật rộng, với 2 hồ nước to và một giàn cây xanh tỏa bóng mát khắp các con đường trong kdl Thủy Châu đã tạo cho nơi đây luôn mát mẻ dù người rất đông.

Vỉa hè mé bờ hồ, gần dòng suối nhân tạo... nói chung nơi đâu có chổ mát và gần suối thì nơi đó đông đến rất đông người trãi bạt để chọn cho mình một chổ nghỉ ngơi.

Suối nhân tạo có độ sâu tùy các khu vực từ 0.7 đến 1.4m và có nhiều đá tảng bự dưới lòng suối.

Thật ra nơi đây rất thú vị để tổ chức một buổi picnic cho các gia đình nhưng vì lợi nhuận nên họ không hạn chế số lượng khách vào nên nơi đây rất đông vào những ngày nghỉ cuối tuần. Nếu bạn di trễ thì bạn chỉ còn cách chọn những chổ xa khu trung tâm mà thôi.

Giá cả trong kdl theo bản thân tôi thấy hợp lý. Giá vé 80k>1.4m, 1.2 đến 1.4m giá 40k, người già trên 65 tuổi miễn phí (phải có cmnd để xác nhận). Giá thức ăn, nước uống, thuê lều bạt cũng hợp lý.

Gia đình mình cũng đã có một buổi đi chơi rất vui ở đây nhưng một điều làm mình rất lo lắng và suy nghĩ có nên quay lại đây lần nữa không đó là việc lọc nước của kdl. Hệ thống lọc nước của Thủy Châu mà cùi bắp là mấy người tắm dưới suối này "ăn cho hết" luôn.


Một không gian rất mát nếu nơi đây chỉ chấp nhận một lượng người tương đối chứ đừng để khách chen chúc và phải có hệ thống lọc nước hoạt động tốt để đảm bảo vệ sinh nguồn nước cho du khách thì kdl sẽ không bao giờ mất khách.

07-2017
BỐ SUSU

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BỐ SUSU CÁM ƠN BẠN ĐÃ GHÉ THĂM VÀ ĐĂNG NHẬN XÉT TRONG BLOG.

LÊN ĐẦU TRANG