30 tháng 12, 2012

CHUYẾN XE ĐÊM

Đêm 29/12, gác lại bao nhiêu lo lắng, phiền muộn của cuộc sống, bỏ lại những buổi tiệc cuối năm. Những người bạn của Nhóm Vòng Tay Nhân Ái  (VTNA) lại cùng nhau gặp gỡ trong chuyến xe đêm cuối năm trong chương trình "Mùa đông ấm" của nhóm.
Hơn 40 bạn trong nhóm VTNA tham gia Chuyến xe đêm.

Chuyến xe đêm cuối năm chúng tôi chở theo những phần quà đó là những đóng góp của các MTQ và của các bạn trong nhóm VTNA để cùng giúp đỡ cho các chú xích lô phải ngủ ngoài đường, những cô chú vất vả kiếm sống ban đêm trên đường phố, những mảnh đời vất vả, cô đơn phải chọn hè phố làm nhà, chiếc xích lô là bạn, những người có hoàn cảnh giống mình là người thân....
Chia quà thành 2 nhóm để cùng nhau lên đường.
120 phần quà là 120 niềm vui nho nhỏ mà nhóm muốn đem lại cho các mảnh đời khó khăn hơn. Phần quà gồm 1 bloc sữa, 1 áo sơmi, 1 cái mền, 1 phần ăn sáng và 50k tiền mặt.

Mỹ Diên - đang hướng dẫn tuyến đường đi cho các bạn trong nhóm.
Mọi người cùng nhau tập trung lúc 22g30, VTNA sẽ chia thành 2 nhóm đi 2 hướng khác nhau. Tất cả 120 phần quà đã được chuẩn bị, sẵn sàng chờ được phát đến tay các hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Đêm nay, có khoảng hơn 40 bạn tham gia chuyến đi, có bạn tham gia với nhóm đã lâu nhưng có bạn cũng mới tham gia lần đầu. Mọi người đều là những nhân viên văn phòng, những bạn sinh viên và nhiều bạn đủ mọi ngành nghề nhưng họ cùng chung một tấm lòng bác ái.
 
 Có đi để cảm thấy nhiều mảnh đời vất vả mưu sinh kiếm sống trên mảnh đất Sài Gòn này, có người từ những tỉnh thành khách lên Sài Gòn kiếm sống nhưng cũng có người Sài Gòn vẫn phải vất vả mưu sinh.
Anh là người Sài Gòn nhưng cuộc sống vất vả, phải đạp xích lô mưu sinh kiếm sống qua ngày.
Cô chú hằng ngày đi bán vé số, tối ngủ trước cổng trường mầm non,
mấy hôm nay muỗi quá phải chuyển qua đây ngủ.
Thật ấm áp, thật ngỡ ngàng vì những tấm lòng nhân ái.
Chổ họ ngủ qua đêm là mái hiên của những căn nhà trên những con đường có xe cộ qua lại cho an toàn hơn giữa bao nguy hiểm chốn Sài thành. Đối với họ, lề đường cũng có thể là giường, ngã lưng chiếc xích lô cũng là nhà, họ cuộn người trong tấm chăn mỏng manh giữa cái lạnh do sương đêm giăng xuống. Cũng có khi chổ họ ngủ nhiều muỗi quá nên phải đốt thêm nhang muỗi hoặc phải chuyển sang một nơi khác để bớt muỗi.
Muỗi nhiều quá nên chú phải trang bị đến 3 khoanh nhang muỗi.
Chổ trú đêm là dưới mái hiên nhà

Họ là hàng xóm của nhau mỗi khi đêm xuống.
Mỗi món quà là một niềm vui nho nhỏ khi những cô chú đó nhận được. Với họ, phải chăng các bạn trong nhóm VTNA có phải là những ông tiên, bà tiên giữa đời thường mà hôm nay hiện ra không phải trong giấc chiêm bao mà đang ở trước mặt họ.
Bạn Fi: "Con tặng bà món quà mừng năm mới nhé"
Những niềm vui hiếm hoi trong cuộc sống của bà cụ.
Mong rằng may mắn của cuộc đời sẽ mỉm cười với những mảnh đời khó khăn này để cuộc sống của họ nhẹ nhàng hơn, tươi đẹp hơn như lời của Mỹ Diên khi chúc :"Chúc chú sang năm mới nhiều may mắn để khỏi phải đạp xích lô nữa :)"
Chúc chú sang năm mới nhiều may mắn để khỏi phải đạp xích lô nữa.

Cám ơn tất cả các bạn trong nhóm VTNA đã luôn đồng hành, chia sẻ những khó khăn với những mảnh đời khó khăn, không may mắn trong cuộc sống. Mong rằng sẽ có nhiều ông tiên, bà tiên bình dị xuất hiện thật nhiều trong cuộc sống để giúp đỡ các hoàn cảnh kho khăn hơn đang sống xung quanh chúng ta.
Vì "Một miếng khi đói bằng một gói khi no" người ơi....

Thêm một số hình ảnh của các bạn thành viên trong Chuyến xe đêm

Cụ bà rất bất ngờ khi nhận được món quà
LÊN ĐẦU TRANG