21 tháng 3, 2013

Tự tạo chậu cảnh nhỏ xinh trong nhà

Từ những vỏ trứng, cốc chén cũ, thậm chí những chiếc chảo cũ, bạn đều có thể tạo ra các chậu cảnh nhỏ xinh cho căn nhà của mình. 
Chậu cảnh từ vỏ trứng. Loại chậu cảnh tí hon này phù hợp để trồng những loại hoa nhỏ như lưu ly, dương xỉ, rêu. Chọn cây có rễ nhỏ. Dùng dao cắt đầu quả trứng, rửa sạch, dùng kim chọc thủng vài lỗ nhỏ bên dưới để thoát nước, rồi cho đất vào trồng cây. Đặt vài quả trứng như vậy vào một chiếc khay để nó đứng thẳng trên bàn. Bạn có thể thay cây dễ dàng.
Vườn treo là ý tưởng hay khi nhà bạn có không gian hẹp. Những chiếc chảo, nồi cũ đều có thể dùng theo cách này. Có thể trồng dương xỉ, nho tây vào nồi, rồi treo bằng những sợi xích lên giàn. Tưới nước thường xuyên và đừng quên chọc lỗ thoát nước.
Thu thập những chiếc cốc và đĩa cũ, tạo ra một khoảnh vườn nhỏ để làm tươi mới thêm cuộc sống của bạn. Có thể dùng máy khoan để chọc thủng lỗ những chiếc cốc tránh cho cây bị sũng nước. Nếu không muốn làm hỏng cốc, hãy bỏ thêm sỏi vào và chăm sóc, cẩn thận kẻo cây bị sũng nước. Chọn những cây hoa nhỏ xinh, xương rồng...
Một chiếc khung sắt đơn giản có thể trở thành giàn hoa lý tưởng cho căn phòng của bạn.  Trồng hoa vào những chiếc bình nhựa để tạo dáng đất, sau đó bứng bầu đất ra ngoài rồi sử dụng rêu làm vật bao quanh, giữ cho đất không rơi ra. Đặt bầu rêu đất vào mỗi giá.
Những người làm vườn giỏi biết lựa chọn loại cây phù hợp với không gian rộng hoặc hẹp, tận dụng những món đồ sẵn có để không tốn kém quá nhiều vào sở thích của mình.
Mọi khu vườn nên có sự thay đổi để đem lại cảm giác tươi mới cho chủ nhà. Bạn có thể lựa chọn các loại cây hoa để cảm nhận sự biến chuyển theo mùa.
Khu tiểu cảnh với những bồn cây được sáng tạo từ đủ mọi thứ vật dụng.
Những chai nước có thể biến thành bình trồng cây rau hoặc hoa không hề tốn kém.
 Thêm những món đồ trang trí nhỏ sẽ giúp bạn tạo ra tiểu cảnh khác lạ.
 Bạn có thể xếp đặt nhiều bình hoa khác nhau vào một chỗ để tạo nên một góc trang trí rực rỡ sắc màu.
Cây xanh kết hợp hài hòa với đá và những bức tượng nhỏ.
Từ một khúc cây, bạn có thể tạo ra một luống hoa xinh xắn.
Cách sáng tạo ra luống hoa có đôi chút vất vả nhưng hoàn toàn xứng đáng.
Nếu trong nhà có những chiếc lốp ôtô đã mòn, bạn có thể biến thành chậu cây.
Vườn rau nhiều tầng gọn gàng dành cho các bà nội trợ.
Những mảng tường, bức vách là nơi thích hợp để treo các bình cây xanh. 

(Theo Architecturendesign, Telegraph)
BỐ SUSU SƯU TẦM
LÊN ĐẦU TRANG