1 tháng 3, 2013

Những bí quyết chụp ảnh đẹp cho bé

Chụp ảnh trẻ em không dễ bởi chúng thường nghịch ngợm và hiếu động, đôi khi còn không chịu đứng yên để chụp ảnh.
 Tuy nhiên nếu chụp được thì bạn sẽ có những tấm ảnh rất đẹp nhờ sự tự nhiên, đáng yêu, ngây thơ của trẻ.
Chụp ngang tầm mắt trẻ
Khi chụp ảnh trẻ, bạn nhớ chụp ngang tầm mắt của chúng và cố gắng để trẻ được tự nhiên, bắt lấy những khoảnh khắc cảm xúc và hành vi tự nhiên của trẻ. Đây là một trong những tư thế dễ chụp nhất để có được bức ảnh trẻ em đẹp.


 Ngoài ra, bạn nên hạn chế chụp từ trên cao xuống. Hãy cúi thấp người, thậm chí là “lăn lê bò toài” cùng với trẻ để có được một góc nhìn tương tự với góc nhìn của trẻ em về thế giới của chúng.

Luôn chụp khi trẻ cười

Trẻ em “ăn ảnh” nhất khi chúng cười. Hãy làm cho trẻ cười bằng những cử chỉ hài hước, những câu nói vui hoặc bày ra trò chơi... Những hành động này cũng làm cho trẻ cảm thấy gần gũi và tự nhiên hơn trước ống kính máy ảnh.

  
Tránh bắt trẻ “tạo dáng”
Trẻ em rất hiếu động và thường không muốn làm theo khuôn mẫu, nếu cứ bắt trẻ phải làm thế này thế nọ, nhiều khả năng là chúng sẽ không hợp tác. Vì thế hãy tránh tối đa việc bắt chúng tạo dáng hoặc nhìn vào ống kính máy ảnh.
Bạn nên lặng lẽ quan sát chúng chơi ở một khoảng cách nhất định, chuẩn bị thiết bị sẵn sàng và nhẫn nại chờ khoảnh khắc. Khoảnh khắc ở đây là lúc những ánh mắt vụt hớn hở, hoặc thậm chí là mếu máo, thể hiện tính cách và những trạng thái khác nhau của trẻ.


Hạn chế zoom nếu có thể

Trừ máy DSLR với ống kính đắt tiền, các máy ảnh du lịch thường sẽ bị thiệt sáng khi zoom, vì vậy bạn nên tiến lại gần thay vì đứng xa mà zoom vào để chụp, ngoại trừ hoàn cảnh bắt buộc phải zoom hoặc chủ ý muốn zoom.

Tránh zoom sẽ giúp máy lấy nét nhanh hơn và không bị thiếu sáng dẫn tới tốc độ chụp chậm gây mờ nhòe, nhất là khi trẻ vận động.


Sử dụng thêm đạo cụ

 Các “đạo cụ” như búp bê, gấu bông cho bé gái hay ô tô, tàu hỏa cho bé trai sẽ giúp trẻ thoái mái hơn trước ống kính, cũng như làm tăng thêm sự sinh động cho bức ảnh. Nếu chụp tại nhà của trẻ, nên cho trẻ chơi những món đồ chơi ưa thích của chúng.

(bố susu sưu tầm)
LÊN ĐẦU TRANG