26 tháng 6, 2012

THIÊN PHƯỚC - PHƯỚC CỦA TRỜI CỦA NGƯỜI

Mái ấm Thiên Phước - ấp Lô 6 xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi - hiện đang nuôi dưỡng khoảng 65 em từ 2 đến 16 tuổi.

Tất cả các em đều lả trẻ mồ côi, không nơi nương tựa. Chỉ một số ít các em do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình gửi các em vào đây và chỉ biết trông chờ trung tâm chăm sóc các em.
Mái ấm Thiên Phước thuộc dòng Mẹ Nhân Ái, hiện nay do nữ tu Lê Thị Lan phụ trách. Việc chăm sóc các em ở đây do các
nữ tu và cô bảo mẫu đảm trách. Hiện nay có 12 nữ tu và 10 bảo mẫu là người địa phương.

Chuyền đi lần này của VTNA ban đầu dự định sẽ di chuyển bằng xe máy nhưng được một số anh chị trong nhóm tạo điều kiện nên mọi người di chuyển đến trung tâm bằng xe hơi.Mọi người bắt đầu khiêng quà chuyển vào cho các em, mỗi người mỗi việc tùy theo khả năng của mình. Riêng chị Mai Mai được chọn phần nặng nhất :)

Anh Khanh chẳng ngại nặng đâu bởi vì anh Khanh nhiều khi còn nặng hơn bao gạo này :)Trung tâm Thiên Phước chia làm 2 tầng


Tầng dưới dành cho các em còn nhận thức được, ở đây có khoảng 25 em

Các em rất dễ thương

Nơi đây thấm đậm tình nhân ái

Chị Ly cùng mọi người chia bánh và chơi với các em
Tầng 2 là nơi nuôi dưỡng các em bệnh tình nặng hơn. Ở đây hầu hết các em đều bị các chứng bệnh như: bại não, tâm thần, gồng cứng, hội chứng down, não úng thủy, dị tật... Một số em bị mù lòa, câm điếc, tê liệt, mọi sinh hoạt phải thực hiện một chỗ.
Lần đầu tiên Minh tui đến đây, ở nhà không nghĩ được cảnh tượng như thế này đâu. Shock lắm.

Em nằm đấy nhưng em có biết gì ko? :(


Chẳng lẽ suốt cuộc đời em sẽ chỉ như thế này??????


Các em khá hơn có thể ngồi được.


Em gồng cong cả người lên, chắc là sẽ rất đau đớn :(

Mĩ Diên an ủi và trò chuyện với em bị não úng thủy


Em bé áo cam bị bệnh xương thủy tinh. Remote kế bên em nên em có thể chọn chương trình tivi để xem. Em rất thích bộ phim Ngôi nhà phép thuật.


Ở tầng 2 khoảng 45 em ở đây.


Các chị bảo mẫu luôn chăm sóc, xoa bóp cho các em bớt đau bởi các cơn đau của thể xác. Các chị đúng là những thiên thần của lòng bác ái, các chị chăm sóc các em rất nhiệt tình như hơn cả chính mình.
Cần lắm những bàn tay nắm lấy bàn tay để chia sẻ, an ủi các em.

Ở phòng kế bên có một em nằm đó ngây ngô chơi với khăn lông.


Những cái nắm tay, những cái bóp chân.....


Và bàn tay nắm lấy bàn tay
Những niềm vui nhỏ nhoi


Minh tui cũng nắm lấy tay em bé này, cùng trò chuyện những tưởng em ko biết gì nhưng ko em vẫn biết đấy. Em cũng biết cười khi mình giỡn cùng em đấy chứ.
Rất cám ơn các
nữ tu, các chị bảo mẫu đã tận tình chăm sóc, nuôi nấng các em.

Minh tui chợt phát hiện được hình ảnh này nhưng chắc chắn các em sẽ ko thể nào tự mình vệ sinh răng miệng cho mình được.


Mọi người cùng trao đổi, trò chuyện với
nữ tu Lan quản lý.
Một tháng tổng chi phí cho cả trung tâm khoảng hơn 70 triệu nhưng trung tâm chỉ có nguồn thu là từ các nguồn tài trợ của các đơn vị, các mạnh thường quân. Ngoài ra trung tâm không còn một nguồn hỗ trợ nào khác.


Chào trung tâm chúng tôi ra về nhưng lòng cứ nặng trĩu.

Thiên Phước nghĩa là Phước của Trời. Nhưng theo Minh tui nghĩ Thiên Phước ở đây không chỉ là phước của trời mà còn mang ý nghĩa hàng ngàn, hàng vạn người cùng làm điều phước, hướng tấm lòng nhân ái đến với những mảnh đời bất hạnh, nhất là các em ở đây...”
Rất mong trung tâm sẽ đón nhận thật nhiều tấm lòng hảo tâm của các đơn vị, các mạnh thường quân giúp đỡ để trung tâm có điều kiện chăm sóc các em thật tốt.
LÊN ĐẦU TRANG