2 tháng 2, 2016

ĐI TÌM THÁC TRIỆU HẢI

Sau khi tìm hiểu đường đi nước bước cho cuộc hành trình này thì 4g sáng mình và người bạn lên xe khởi hành. Đi sớm để đường vắng và cũng cho dễ đi.
 Xa lộ Hà Nội giờ này chỉ lác đác vài con xe

Hôm đó là sáng 16, trên đường đi chứng kiến cảnh trăng lặn thật tuyệt vời. Đường đi vẫn còn tối, bụng bắt đầu đói nhưng tìm hoài chưa có quán nào bán đành phải đợi đến khi trời sáng và hàng quán đã bán 2 anh em tranh thủ nạp năng lượng cho ngày mới.
 Đi qua cầu La Ngà nơi nổi tiếng với những bè nuôi cá.
 Trời đã sáng hẳn nhưng xe cộ vẫn thưa thớt.
 Tranh thủ nghỉ ngơi và chơi thêm ly cafe cho tỉnh táo để hoàn thành quảng đườg còn lại.
Tới chổ này chắc là ai cũng biết đây là Định Quán với những khối đá to khổng lồ nằm chồng lên nhau một cách khó hiểu
 Đi qua đoạn rừng giá tị.
Đấy, gặp mấy em này thì có là Thành Bưởi hay Phương Trang cũng phải chào thua e nó thôi.
Từ Saigon đi đến chợ Madaguoi có ngã ba chúng ta rẽ trái vào tỉnh lộ 721 đi Đạ Tẻh.
Tỉnh lộ 721 nối Madaguoi với Đạ Tẻh dài khoảng 20km, đường đi thuận tiện và khung cảnh rất nên thơ với đồi dốc uốn lượn như muốn làm tăng thêm vẻ lôi cuốn du khách đến tham quan vùng đất này. 
Đạ Tẻh là một huyện của tỉnh Lâm Đồng với không khí mát mẻ, con người xứ Đạ Tẻh hiền hòa, mến khách và Đạ Tẻh có nhiều điểm du lịch nguyên sơ có thể thu hút du khách khi đến tham quan vùng đất này.
Đi đến ngã ba này chúng ta sẽ quẹo phải
Tiếp đó khoảng 500m, gặp ngã ba này chúng ta tiếp tục quẹo phải
Đi khoảng hơn 5km, chúng ta sẽ đi ngang qua UBND xã Triệu Hải
Đi tiếp khoảng 1km, đến ngã ba này chúng ta sẽ quẹo phải
Để vào thác phải vượt qua con đường đất và 3 dòng suối chảy ngang đường nhưng khung cảnh trên đường vào thác tuyệt đẹp, một màu xanh của đất trời, màu xanh của cây cỏ, màu xanh của rừng tràm làm cho chúng ta cảm thấy thật thoải mái như đắm mình giữa thiên nhiên trong lành, xanh mướt.
Dòng suối đổ ra từ thác Triệu Hải chảy uốn lượn tạo nên một vẻ đẹp nên thơ, tiếng suối chảy róc rách vô cùng thích thú.
Quang cảnh đường đi đến thác
Xa xa đã trông thấy thác từ trên cao, trắng xóa. Thác Triệu Hải nằm ở thôn 4 xã Triệu Hải, huyện Đạ Tẻh có độ cao khoảng 50m, tuôn trắng xóa từ trên cao và du khách có thể thấy và nghe tiếng thác đổ trên đường vào thác. 
Đi qua con suối thứ ba
Dòng thác trắng xóa từ trên cao đổ xuống
Dòng nước mát lạnh đổ từ trên cao khoảng 50m xuống tạo thành một vũng nước nhỏ, đắm mình trong làn nước mát thật là thích thú.


Mùa khô nên thác Triệu Hải đổ xuống không quá mạnh, nước dưới chân thác không cao nên thu hút du khách và các bạn yêu thích thiên nhiên, chụp ảnh đến tham quan và sáng tác ảnh...
Với một bầu không khí trong lành, một không gian yên tĩnh khi ngồi cạnh nghe tiếng thác đổ và tiếng suối chảy róc rách quả thật đó là điều ai cũng muốn được cảm nhận dù chỉ một lần và nhất là đối với người dân chốn thị thành thì đây lài là một điều vô cùng thích thú.
Đã có dự án phát triển du lịch ở thác Triệu Hải được triển khai nhưng sau một thời gian dài hầu như vẫn chưa có gì ngoài một bảng thông báo dự án và một chòi bảo vệ nên thác hầu như được giữ gìn nguyên vẹn và chưa có sự tôn tạo của con người. 
Khu vực này không chỉ có thác Triệu Hải mà còn có thêm nhiều thác khác như thác Xuân Đài, thác Triệu Giang, thác Hơi... mỗi thác có một vẻ đẹp khác nhau nhưng Triệu Hải là một thác có thể gọi là đẹp và cao nhất khu vực này.
Không chỉ có du khách thích thú đến tham quan, khám phá thác Triệu Hải mà người dân nơi đây cũng xem thác Triệu Hải là một địa điểm vui chơi vào những ngày cuối tuần sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi.
Tình cờ 2 anh em gặp được một nhóm bạn trẻ đến đây đổi gió cuối tuần. Nói chuyện với các em về ngọn nguồn của dòng thác, của vùng đất này, về cuộc sống của người dân ở đây... thì càng thêm yêu thêm quý tính thân thiện của người dân nơi đây.
Năm sau trong số các em sẽ có người lên Saigon thi và học hành, chắc chắn người Saigon cũng sẽ mến khách đón chào các em thôi.
Hai anh em tự sướng khi đã thực hiện chuyến đi này thành công.
Con xe này thật tuyệt, nó mà đi phượt thì khỏi nói. Chắc phải lo tập chạy xe tay côn thôi chứ để bạn đồng hành chở mình không thì cũng kì quá.


Sau đó bọn mình còn chạy đi kiếm thác triệu Giang gần đó theo như lời mấy em chỉ nhưng không thành công. Đi theo hướng dẫn đế nhết đường thì cả hai đều nghe rõ tiếng thác đổ nhưng không thể nào kiếm được đường đi thế là đành quay ra mà lòng thì tiếc hùi hụi khi thác ngay bên cạnh mà không biết làm sao mà đến tìm đến thác.
Nhưng người Đạ Tẻh đã chỉ đường mình đến một điểm khác cũng thú vị không kém, cả nhà đợi bài sau nha...

BỐ SUSU

02-2016

7 nhận xét:

 1. Thác đẹp, đi chơi thế này mới xứng đáng chớ :-)))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Triệu Hải là tên tiếng Việt, Bố susu có hỏi xem tên tiếng dân tộc thiểu số là gì, và nghĩa là gì không?

   Xóa
  2. Theo như trên wiki thì Thác Triệu Hải còn có tên là Thác Đakala hoặc Đạ K’Lả theo tiếng dân tộc đó bác Hiệp. Cháu cũng nhờ mấy em trai ở đó hỏi thăm xem người Châu Mạ ở đó gọi Đạ K’Lả nghĩa là gì.
   Đi chuyến đó thật đã bác Hiệp ơi, ở nhà lâu rồi chồn chân lên xe ngồi và đi thì không còn gì bằng mà còn đi đến một nơi mà mình chưa đi bao giờ, thế mới sướng.

   Xóa
 2. Được đi đường nhựa khá nhiều không thì cũng mệt lắm.
  Nhìn tấm lụa trắng giữa muôn xanh thật mát mắt và tuyệt vời.
  Quảng Trị có huyện Triệu Hải hay là dân Quảng đi kinh tế mới vào đây nhỉ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bác Bu nói, vì D(ạ Te3h là vùng kinh tế mới nên có nhiều người từ ngoài QUảng Trị vào lắm. Không biết tên thác có trước hay sau khi họ đến vùng này.

   Xóa
 3. Thật đẹp và thật thơ mộng với thác nước trong xanh như thế ! Nếu có các cô thôn nữ tắm dưới dòng thác ..ôi chao chắc là phong cảnh sẽ càng thêm lãng mạn hơn nữa hén Bố susu ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hix, có mấy cô thôn nữ chắc em đi bụi theo luôn rồi chị ơi :)

   Xóa

BỐ SUSU CÁM ƠN BẠN ĐÃ GHÉ THĂM VÀ ĐĂNG NHẬN XÉT TRONG BLOG.

LÊN ĐẦU TRANG