2 tháng 2, 2015

THÁC HANG CỌP - LÂM ĐỒNG

Trên quốc lộ 20 hướng từ Đà Lạt đi Đơn Dương, cách Đà Lạt khoảng 15km chúng ta sẽ đi ngang qua Thác Hang Cọp, nằm cách quốc lộ 20 khoảng 3km thuộc xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt. Theo như tìm hiểu thì thác còn có nhiều tên gọi khác nhau như: Thác Đạ Sar, Long Nhân, Hang Cọp, Thác Ông Thuận, Thiên Thai...
Toàn cảnh Thác Hang Cọp

Trên đường vào thác chúng ta sẽ đi qua một rừng thông bạt ngàn, không khí vô cùng thoáng mát và yên tĩnh. Con đường dẫn vào thác đoạn đầu đẹp nhưng đoạn sau hơi do không được đầu tư thêm nên đoạn đường gồ gề và khó đi hơn.
Đường vào Thác Hang Cọp rất nên thơ và yên tĩnh
Nếu hên bạn sẽ cảm nhận được cảm giác phải tránh đàn bò như thế này. Do có đoạn rất xấu nên mùa mưa sẽ rất khó khăn trong di chuyển.
Hiện nay, để ngắm thác du khách phải đi xuống vực sâu trên một con đường dốc với nhiều bậc cấp bằng xi măng. Sau khi vượt qua đoạn dốc, thác sẽ hiện ra trước mắt du khách. Một con thác không lớn lắm gồm 2 nhánh chảy sát nhau đổ từ trên cao xuống với độ cao hơn 10m.


Cảnh vật xung quanh thác vẫn còn hoang dã và cũng chưa có thêm sự sắp đặt của con người đối với dòng thác này ngoài cái cầu treo đã xuống cấp không còn sử dụng được phía tên đầu ngọn thác. Thật thoải mái khi đứng giữa đất trời trong lành như thế này, cảm giác sảng khoái, bình yên trong tâm hồn đã làm ta quên đi mọi tất bật của cuộc sống hối hả thường ngày.
Hiện do không được đầu tư tiếp tục nên chưa có sự tàn phá của con người nên phần hoang sơ cùa thác vẫn còn không biết sau này ra sao nhưng còn hoang sơ là chúng ta còn mừng.
Vào cửa không mua vé nhưng ủng hộ bác bảo vệ 10k/ người để có kinh phí trông nom nguyên khu du lịch này. Không nên dẫn theo trẻ em vì dốc rất đứng, xuống dễ nhưng lên không dễ.

BỐ SUSU
02-2015
LÊN ĐẦU TRANG