10 tháng 2, 2015

THÁC VOI - LÂM ĐỒNG

Nằm về phía Nam của thành phố Đà Lạt, Thác Voi hay có tên là thác Liêng Rơwoa, thuộc thị trấn Nam Ban là một điểm du lịch rất thú vị khi đến với phố núi Đà Lạt. Đường dẫn đến thác Voi dài khoảng 30km quanh co, uốn lượn và đặc biệt thú vị nhất là đoạn đường đèo đi Tà Nung mới được mở rộng gần đây được điểm tô bằng vẻ đẹp hoang sơ với rừng thông xanh ngút ngàn dọc ven đường.
Toàn cảnh Thác Voi


Thác Voi có chiều rộng khoảng 40m, chiều cao hơn 30m. Thác Voi được dịch nghĩa từ tên gọi Liêng Rơwoa của người K’Ho bản địa. Đứng trên đỉnh thác nhìn xuống chân thác, du khách sẽ nhìn thấy những tảng đá trông giống như những con voi đang quỳ. Với người dân bản địa đó là bầy voi hóa đá trong câu chuyện tình cổ tích xưa kia của cao nguyên này. Chỉ cần vào đến cổng khu du lịch, du khách sẽ nghe được tiếng thác đổ ầm ầm từ trên xuống đáy thác tạo nên những âm thanh như tiếng gầm của thú rừng.
Để cảm nhận được hết vẻ hung vĩ của thác Voi, du khách sẽ phải chinh phục chân thác với độ sâu hơn 30m bằng cách men theo con đường dài được xây dựng với hệ thống bậc thang, cầu bắc qua những khe đá với những mỏm đá mấp mô. Việc chinh phục chân thác không hề đơn giản mà sẽ có một chút nguy hiểm, một chút khó khăn do du khách vừa đi vừa leo trèo, có khi phải leo lên một khối đá lớn rồi phải trèo xuống bên kia tảng đá, nhiều chổ du khách phải bám vào những dây leo để leo lên một tảng đá rồi phải lê mông để bước xuống tảng đá khác... vì thế đoạn đường này không dành cho người lớn tuổi và trẻ em.
Đoạn đường đi xuống chân thác vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ tạo cho du khách có cảm giác như đang thám hiểm một vùng đất lạ. Càng đi, càng thấy bí ẩn bởi không gian tĩnh mịch, bốn bề là rừng và đá núi, vang vọng từ xa là tiếng nước đổ. Nhưng càng đi sâu xuống dưới đáy thác không khí càng mát mẻ, bóng dáng  vẻ hùng vĩ của thác mỗi lúc hiện ra rõ rang hơn. Mọi nguy hiểm, cực nhọc của đoạn đường vừa trải qua sẽ tan biến khi chúng ta chứng kiến cảnh tượng dòng thác đổ xuống từ trên cao.
Nước từ trên cao đổ ầm ầm xuống phía dưới
Phía hạ nguồn của thác lại êm đềm, thơ mộng


Một điểm đến đáng để du khách tham quan khi đến với Đà Lạt, một ngọn thác hùng vĩ với rất ít sự tác động của bàn tay con người nên thác gần như còn hoang sơ và một điều đáng quan tâm là giá vé vào cổng rất rẻ, vé chỉ 5k thôi.

BỐ SUSU
02-2015
LÊN ĐẦU TRANG