4 tháng 10, 2012

Thư ngỏ: Vì khúc ruột Miền Trung thân yêu

Thư ngỏ: Vì khúc ruột Miền Trung thân yêu,

Anh chị và các bạn thân mến!
Mùa Thu đã qua đi, mùa Đông đã tới gần kề, cái mùa mà người dân Miền Trung luôn phải chịu nhiều tổn thất nặng nề nhất của thiên tai để lại. Trong suốt những năm qua, Miền Trung thân thương của chúng ta đã và đang oằn mình trong mưa bão. Bão lũ đã và đang làm tổn hại rất lớn về tinh thần và vật chất đến nhiều số phận. Người dân quê nghèo vốn đã khó khăn, nay lại khó khăn gấp bội. Mỗi khi thời sự đưa tin về thời tiết Miền Trung trong những lần mưa bão, chắc chắn không ai trong chúng ta lại không quặn thắt cho khúc ruột thân thương này.
Bão lũ chợt đến chợt đi nhưng dư chấn của nó để lại thật là khủng khiếp. Nhiều gia đình trong phút chốc phải lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, một mái tôn để che mưa nắng cũng không còn, mùa màng mất trắng… nhiều trẻ em phải bỏ dở việc học hành của mình; đau đớn hơn cả là không còn người thân nương tựa... Khắc phục những tổn thất sau cơn bão không phải chỉ là ngày một ngày hai, nó có thể đeo đẳng nhiều gia đình hàng năm trời khiến cho người ta khó có thể vực dậy được.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”

Ngay lúc này đây, chúng tôi rất cần sự góp sức, chung  tay của các anh chị em, các bạn và các quý mạnh thường quân… Mỗi một bàn tay của chúng ta, mỗi một đóng góp dù nhỏ nhoi nhất vào lúc này cũng đủ làm một ánh lửa nhỏ sưởi ấm những đồng bào nơi mảnh đất ấy, giúp họ có thêm chút niềm tin; chút nghị lực, giảm thiểu bớt những khó khăn mà họ đang phải gánh chịu.

VTNA chỉ đóng vai trò làm nhịp cầu nối, là nơi liên kết tất cả anh chị em và các bạn ở nhiều nơi, nhiều thành phần, để đến và san sẻ với những mảnh đời không may kém may mắn hơn. Tất cả số tiền vận động được, VTNA sẽ về tận nơi, trao tận tay cho bà con, mà không thông qua bất kỳ một tổ chức hay cá nhân nào.
Các huyện miền núi như Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Tây Giang, Đông Giang… rất ít ai có thể lên đến được với những đoạn đường khó đi, sạc lỡ do thiên tai để lại. Đây là các huyện miền núi còn nghèo nàn về mọi mặt: Điện, nước, y tế, con chữ…

Và sắp tới đây, VTNA chúng tôi và các anh chị em, các quý mạnh thường quân sẽ lên đường về với Miền Trung thân thương. Chuyến đi lần này sẽ thăm và tặng quà cho cho người dân tộc thiểu số của huyện Nam Trà My (một huyện vùng núi của Tỉnh Quảng Nam) và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Bình Định Nam -Thăng Bình – Quảng Nam, trong đó có gia đình cụ Kia (Cụ bà 90 tuổi bại liệt dựa con mù lòa, ngớ ngẩn) : http://www.baomoi.com/Cu-ba-90-tuoi-bai-liet-dua-con-mu-loa-ngo-ngan/54/9322581.epi

Chương trình cụ thể như sau:

-         Ngày 15/12/2012 và 16/12/2012: VTNA và các anh chị em, các quý Mạnh thường quân sẽ về thăm và tặng quà cho dân tộc nghèo miền núi của huyện Nam Trà My (Quảng Nam) và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Bình Định Nam.

-         Kinh phí dự tính TỐI THIỂU cho chuyến đi là: 250 phần x 350.000đ/phần + 10 phần x 500.000đ/phần = 92.500.000đ (Chín mươi hai triệu, năm trăm ngàn đồng chẵn)

-         Phần quà cho người dân tộc Nam Trà My gồm: 10kg gạo + 1 thùng Mì + một chai dầu ăn + 1 bịch bột ngọt + 1 chai nước nắm+ 100.000đ tiền mặt)

-         Phần quà cho 10 hộ nghèo, neo đơn ở Xã Bình Định Nam gồm: Gạo, mì gói, dầu ăn, tiền mặt.

Nội dung chương trình:


  1. Dự kiến kinh phí đi lại:

+ Vé đi về ( đặt mua ngay lúc này): 1.700.000đ/thành viên
+ Xe đi lại để phát quà: 500.000đ/thành viên
+ Tiền ăn (2 ngày): 350.000đ/thành viên
+ Tiền phòng trọ: 200.000đ/thành viên
Tổng kinh phí cho một thành viên tham gia:  2.750.000đ/thành viên


  1. Thời gian thực hiện chuyến đi

-         Thứ 6 ngày 14/12/2012:
+  Đúng 19g giờ tập trung làm thủ tục và xuất phát tại sân bay Tân Sơn Nhất
+ 22g tới sân bay Đà Nẵng, lên xe về phòng nghỉ ngơi

-         Thứ 7 ngày 15/12/2012

+ 5g30 ăn sáng và chuẩn bị chất quà
+ Đúng 6g30 xuất từ Đà Nẵng lên Nam Trà My – Quảng Nam
+ Dự tính 13g30 giờ tới nơi và phát 250 phần quà cho đồng bào dân tộc nơi đây (trời mùa mưa nên có thể đường rất khó đi L)
+ Ăn trưa trên xe hoặc dọc đường ( mang thức ăn theo)
+ 15 giờ lên xe quay về Tam Kỳ - Quảng Nam
+ Dự tính 21 giờ tới nơi, nhận phòng, ăn tối và nghỉ lại Tam Kỳ.
…..
Chủ Nhật ngày 16/12/2012

+ 6 giờ ăn sáng
+ 7 giờ xuất phát đi xã Bình Định Nam – Thăng Bình – Quảng Nam
+ 8 giờ - 10 giờ: Thăm, tặng quà cho các hộ gia đình
+ 10g30 giờ quay về Đà Nẵng để anh chị em thăm quan biển Mỹ Khê và Chùa Linh Ứng Đà Nẵng sau đó vào lại Tp. Hồ Chí Minh và kết thúc chuyến đi.

Chương trình sẽ thành công tốt đẹp nếu có sự chung tay góp sức của tất cả các anh chị, và các quý mạnh thường quân.

Xin chân thành cám ơn!

Mọi chi tiết liên hệ:

Nguyễn Thị Mỹ Diên

1/13 KP4, đường Tân Thới Nhất 22, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp. HCM

ĐT: 0907.255.348

 Hoặc chuyển vào TK Vietcombank số: 042.100.3712471 Chi nhánh Phú Thọ - HCM,  chủ TK Nguyễn Thị Mỹ Diên.

Ban tổ chức

Trân trọng

******************************************************************************************

Mọi người tham khảo thêm ở đây nhé

LÊN ĐẦU TRANG