1 tháng 1, 2012

CHUYẾN XE ĐÊM CUỐI NĂM

Lần đầu tiên tham gia cùng với nhóm Vòng Tay Nhân Ái vào đêm 31/12/2011 để tặng quà cho người nghèo, vô gia cư trên một số tuyến đường của thành phốHẹn nhau 22g30 sẽ gặp nhau gần nhà của Mỹ Diên, lần đầu tham gia nên mình cũng nao nức đến sớm. Và sau cùng thì quân số tham gia hôm đấy lên đến hơn 40 bạn.
Và đoàn chia làm hai hướng, một hướng đi quận 6 và một hướng về Phú Nhuận.


Một niềm vui bất chợt

Có tham gia mới biết được những cảnh khó khăn của các bác xe xích lô, của những người lượm ve chai và của những người nghèo.Sài Gòn đêm cuối năm, tấp nập người qua lại tại ngã tư Phú Nhuận


Những chuyến xe đi đêm


Vào thời gian nửa đêm, trong khi chúng ta nhiều người đang ngon giấc trong chăn êm, nệm ấm. Nhiều người còn đang vui vẻ tham gia đón năm mới 2012 thì cũng có nhiều người lại phải ngủ dưới hàng hiên, mái che, nhà chờ xe buýt... sau một ngày mưu sinh mệt mỏi.
Xích lô là giường, hè phố là nhà.


Dẫu biết rằng trong cuộc sống của mỗi người không ai muốn như thế, nhưng thương cho những phận người nhu thế này quá.


Có bác đang ngủ thì mình đánh thức dậy, như một phản xạ tự bảo vệ mình chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu với những nguy hiểm trong cuộc sống.
Cả gia đình đều ngủ dưới vỉa hè
Có nhiều người cũng đang ngủ ngon mà bọn mình đánh thức dậy để gửi đến họ những phần quà nhỏ nhoi của nhóm VTNA gửi tặng.

Chắc chắc sẽ có nhiều cũng có nhiều người sẽ thắc mắc, sẽ hoài nghi nhưng chắc chắc là trong cuộc sống của họ sẽ luôn có những người tốt luôn đồng hành.

>Mong sao cho có nhiều cảnh đời nghèo khó sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ của nhiều người để như an ủi họ một phần trong cuộc sống.


Ngoài Sài Gòn, lúc này là hơn 01g30 nhưng đường phố chật như nêm.

Lần đầu tham gia nhưng yêu lắm những công việc của VÒNG TAY NHÂN ÁI.
LÊN ĐẦU TRANG