6 tháng 8, 2017

LÊN NÚI TAO PHÙNG QUAN SÁT THÀNH PHỐ BIỂN VŨNG TÀU

Núi Tao Phùng hay còn gọi là Núi Nhỏ là một trong những điểm đến yêu thích của du khách khi đến với Vũng Tàu.

Có thể Núi Nhỏ còn nổi tiếng hơn cả Núi Lớn vì trên Núi Nhỏ còn có tượng Chúa Giêsu giang tay cao khoảng 32m mà bất kì du khách nào khi đến Vũng Tàu đều có thể trông thấy từ đàng xa.
Tên là Núi Nhỏ vì nó chỉ cao khoảng 170m nằm ngay Mũi Nghing Phong lồng lộng gió, Núi Lớn đỉnh cao nhất khoảng 254m. Dưới chân núi là con đường ven biển chạy từ bãi Sau đến tận Bãi Dâu của xứ biển Vũng Tàu.


Để lên được đỉnh núi, bạn phải vượt hơn 800 bậc thang. Ngày còn nhỏ được đi Vũng Tàu chơi và được leo núi thì thích lắm nhưng bây giờ ra Vũng tàu nhiều nhưng để leo đủ bi nhiu bậc thang với mình thật là khó khăn, khó khăn chẳng qua vì lười leo mà thôi.
Trên đường đi có nhiều chổ nghỉ chân cho du khách. Vì đây là một địa điểm quen thuộc của người Công giáo nên có rất nhiều công trình nghệ thuật ở mỗi điểm nghỉ chân.


Tượng chúa Giesu trên đỉnh núi cao khảng 32m, bên trong tượng là một cầu thang với 133 bậc, 2 cánh tay dài 18.4m. Đứng trên 2 cánh tay của tượng chúng ta có thể nhìn thấy bao quát thành phố Vũng Tàu và phần biển Đông trước mặt.
Từ trên 2 cánh tay của tượng, chúng ta có thể quan sát được bao quán một thành thành phố Vũng Tàu. So với tầm quan sát từ hải đăng thì ở đây quang cảnh đẹp hơn.
Chếch về bên trái là hòn Bà, mỗi tháng con đường dưới biển nối từ đất liền ra đảo sẽ hiện lên mỗi khi thủy triều rút nên chúng ta có thể đi bộ từ đất liền ra đảo.
Đường ra bãi Trước
Một phần Thành phố Vũng Tàu
Bãi Sau
Phía trước tượng, có thể gọi nó là Mũi Nghinh Phong


Toàn cảnh một phần thành phố Vũng Tàu và bãi Sau.

BỐ SUSU
08-2017

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BỐ SUSU CÁM ƠN BẠN ĐÃ GHÉ THĂM VÀ ĐĂNG NHẬN XÉT TRONG BLOG.

LÊN ĐẦU TRANG